3 Món Canh Thanh Mát Cho Ngày Nắng Lên

Mùa hè tới rồi, trên mâm cơm mỗi gia đình thường có những món canh vừa dễ ăn, thanh mát lại giúp giải nhiệt ngày hè. Bài viết dưới đây, gửi tới bạn 3 món canh vừa bổ dưỡng vừa hao cơm

Canh cua rau đay mồng tơi

Đây là món ăn ”quốc dân” từ Bắc vào Nam, luôn được ưu tiên trong những ngày nắng nóng. Cua đồng theo Đông y có vị mặn, tính hàn, có tác dụng tốt cho xương khớp, trị nhiệt lại giàu canxi. Bát canh cua, vài quả cà thêm đĩa đậu rán chấm mắm tôm thì ngon hết nấc. 

Canh sườn nấu sấu

Một bát canh với sườn mềm thấm vị, róc xương, nước canh chua dịu từ sấu, dậy mùi thơm từ hành lá mùi tàu ăn cùng cơm trắng hay bún đều rất ”hao’‘.

Riêu cá Bắc bộ

Riêu cá cùng với riêu cua, riêu trai, riêu hến, riêu ốc… làm nên dấu ấn đặc trưng ẩm thực Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung. Riêu cá Bắc Bộ làm chua bằng dấm bỗng hoặc mẻ. Nếu thích màu nước canh trong thì dùng dấm bỗng, còn dùng mẻ nước dùng hơi đục nhưng cho vị chua dịu mềm. Chú ý phần nước dùng cần đun sôi mới cho cá vào để không bị tanh.

Trên đây là 3 món canh cho mùa hè vừa bổ dưỡng lại thanh nhiệt, những món ăn dễ làm nhưng lại gây thương nhớ tới mọi người. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *