Nhắc tới chè, bạn có thể kể ra rất nhiều món chè như chè bưởi, chè đỗ xanh, chè khúc bạch, chè Thái… Và nhất là mùa hè có bát chè ăn kèm với thạch đen và dừa sợi thì ngon phải biết. Nếu bạn muốn nấu một nồi chè ngon nhưng đơn giản, dễ làm thì xem những công thức Bếp Smart chia sẻ dưới đây nhé!
1.Chè Sương Sáo Cốt Dừa
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 1 gói bột sương sáo
– 150g đường
– 5g bột rau câu dẻo
– 500ml sữa tươi
– Trân châu trắng
– Nước cốt dừa
Cách Chế Biến:
Bước 1: Trộn 100g đường với 1 gói bột sương sáo.
Bước 2: Thêm 700ml nước, khuấy đều để bột tan hoàn toàn, để trong 7 phút
Bước 3: Đổ hỗn hợp trên vào nồi, bắc lên bếp. Nấu đến khi thấy sương sáo đặc lại thì tắt bếp, đổ ra khuôn, đợi nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 3h, rồi lấy ra cắt nhỏ.
Bước 4: Cho vào nồi 500ml sữa tươi, 50g đường và 5g bột rau câu dẻo. Nấu đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp. Đổ ra khuôn, đợi nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2-3h, rồi lấy ra cắt nhỏ.
Bước 5: Cho thạch sương sáo và thạch sữa vào bát . Thêm trân châu trắng , nước cốt dừa và đá bào là có thể thưởng thức được rồi.
2. Chè Thạch Dâu
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 300g sữa tươi
– 30g bột dâu tây
– 60g đường
– 6g bột rau câu dẻo
– 50g bột báng
– Nước cốt dừa
Cách Chế Biến:
Bước 1: Đun sôi nước cho bột báng vào luộc khoảng 15 phút rồi tắt bếp, đậy nắp để im thêm 10 phút nữa. Sau đó vớt ra xả qua nước lạnh rồi để ráo.
Bước 2: Trộn đều 30g đường, 15g bột dâu tây và 3g bột rau câu dẻo. Cho vào nồi 300ml sữa tươi, nấu đến khi sôi thì đổ hỗn hợp trên vào. Khuấy đều đến khi tan hoàn toàn thì tắt bếp. Đổ ra khuôn, đợi nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2-3h, lấy ra cắt nhỏ.
Bước 3: Trộn đều 30g đường, 15g bột dâu tây và 3g bột rau câu dẻo. Cho vào nồi 300ml nước nấu đến khi sôi thì đổ hỗn hợp trên vào. Khuấy đều đến khi tan hoàn toàn thì tắt bếp. Đổ ra khuôn tròn, đợi nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2-3h.
Bước 4: Cho thạch sữa dâu và thạch dâu vào bát. Thêm bột báng, nước cốt dừa và đá bào là có thể thưởng thức được rồi.
3. Chè Bánh Lọt
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 100g lá dứa
– 200g bột năng
– 100g bột gạo
– 75g đường thốt nốt
– 30g đường trắng
– Vài lát gừng
– Nước cốt dừa
Cách Chế Biến:
Bước 1: Lá dứa rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn cùng 500ml nước, lọc lấy nước cốt.
Bước 2: Cho 100g bột gạo vào hỗn hợp nước cốt lá dứa, khuấy đều để bột tan hoàn toàn.
Bước 3: Cho bột vào nồi, nấu ở lửa nhỏ đến khi bột sệt lại thì tắt bếp. Bạn nhớ vừa nấu vừa khuấy đều tay nhé!
Bước 4: Đợi hỗn hợp bột nguội, thêm 200g bột năng vào, mỗi lần chỉ cho 1 ít, vừa cho vừa khuầy đều.Trộn đều và nhào thành khối bột mịn. Sau đó cắt nhỏ, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh .
Bước 5: Cho đường thốt nốt, đường trắng, gừng lát cùng 100ml nước vào nồi. Nấu đến khi đường tan, sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 6: Cho bánh lọt vào bát, rưới nước đường, nước cốt dừa và đá bào, rồi cùng thưởng thức thôi.
Bếp Smart hi vọng đã mang tới cho bạn những công thức chè đơn giản, dễ làm để bạn có thể nấu cho bạn và những người thân yêu trong gia đình cùng thưởng thức giúp xua tan nóng bức mùa hè này nhé!
Nguồn theo: Thích Nấu Ăn