4 chức năng nướng cơ bản trên lò nướng bạn phải biết !

Với các chức năng đặc biệt, lò nướng sẽ giúp bạn chuẩn bị các món nướng ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tất cả các công dụng của lò nướng. Do đó, bạn phải tìm hiểu 4 chức năng cơ bản của lò nướng trước khi quyết định mua để sử dụng hiệu quả nhất.

Chế độ lửa hàng đầu

Chế độ lửa ưu việt là sử dụng nhiệt hướng từ trên xuống, tác động trực tiếp lên bề mặt thực phẩm để nấu nướng. Đây là chức năng cơ bản của lò có mặt với tất cả các loại lò nướng. Hoạt động của chức năng này khá đơn giản. Sau khi đặt thức ăn vào trong lò và đóng cửa lò, chỉ cần chọn chế độ lửa trên bảng điều khiển theo biểu tượng đại diện đầy đủ. Nướng lửa trước đó được áp dụng để làm nhiều món ăn phổ biến như cá, bánh như xúc xích, bánh mì, bánh sandwich. Hoặc bạn chỉ cần hâm nóng thức ăn, bạn phải sử dụng chức năng chế độ lửa trước đó.

Chế độ lửa hàng đầu là chức năng cơ bản nhất

 Chế độ lửa dưới

 Chế độ lửa thấp hơn là sử dụng nhiệt hướng từ dưới lên, tác động trực tiếp lên bề mặt thực phẩm để nấu. Ngoài chế độ lửa trên, chế độ lửa dưới cũng là một trong những chức năng cơ bản phù hợp với tất cả các loại lò nướng. Chức năng nướng chế độ lửa phía trên được trang bị trên bảng điều khiển lò với các ký hiệu riêng biệt. Sau khi đặt thức ăn cố định vào lò, đậy kín cửa lò, bạn điều khiển chọn cách đun nhỏ lửa. Chế độ lửa thấp hơn thường được sử dụng để chuẩn bị các món ăn như thịt, hải sản, rau và bánh, từ cơ bản đến cao cấp. Chức năng này sẽ nấu thức ăn chậm, không nhanh chóng.

Chế độ lửa dưới chế biến thức ăn từ từ 

 Chế độ lửa trên và dưới không gắn xiên

 Nướng thực phẩm trên một nhiệt độ mở và thấp mà không có xiên là sự kết hợp của việc sử dụng nhiệt theo cả hai hướng: từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên và không sử dụng xiên kèm theo. Thực phẩm sẽ được nấu trên cả hai bề mặt cùng một lúc. Trong bảng chức năng, chế độ nướng ở trên cùng và dưới cùng mà không có xiên cũng có các biểu tượng riêng. Sau khi đặt thực phẩm ổn định bên trong lò, chọn chế độ nướng theo yêu cầu khi chế độ nướng bắt đầu. Đây là chức năng được sử dụng để chuẩn bị các món ăn phổ biến như nướng thịt, cá, hải sản, rau, bánh.

 Chế độ lửa trên và dưới với xiên

 Chế độ lửa xiên trên và dưới cũng có các tên khác dễ hình dung hơn cho người dùng để nấu thức ăn bằng cách xoay thức ăn. Đây là chức năng của một lò kết hợp việc sử dụng nhiệt ở chế độ nhiệt trên và dưới và xoay để nấu chín thức ăn đều ở tất cả các mặt. Thức ăn sẽ được xiên trong các dụng cụ thiên vị đúng cách. Điều này phải được đảm bảo vì nếu nó bị trật khớp, xiên sẽ không hoạt động khi được đặt trong lò. Đặt xiên một lần nữa vào vị trí thiết kế. Bật lửa ở cài đặt nhiệt trên và dưới và duy trì tín hiệu đặc biệt rằng thực phẩm sẽ bắt đầu nấu ở chế độ cần thiết. Chức năng này sẽ giúp thức ăn chín chậm, đều hai bên. Các món ăn thường được chế biến trong chế độ nướng này là: gà, vịt nguyên con, món thịt lớn. Thời gian nấu sẽ khá lâu, trung bình 60 phút.

Chế độ nướng trên và dưới với xiên giúp thức ăn chín đều   

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được cách sử dụng lò nướng an toàn hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua ZALO
Gọi Ngay: 0528526789