Nấu Trà Bí Đao Hạt Chia Thanh Mát

Mùa hè, chúng ta thường muốn tìm món đồ uống giúp thỏa mãn cơn khát. Hôm nay, Bếp Smart hướng dẫn bạn làm món trà bí đao hạt chia vừa mát vừa có lợi cho sức khỏe. Cùng Bếp Smart vào bếp nào!!!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g bí đao sấy khô
  • 50g hạt chia 
  • 2 quả la hán
  • 6 nhánh lá dứa
  • 100g đường phèn nấu trà bí đao

Cách chế biến

Dưới đây là từng bước thực hiện, bạn có thể tiện tay làm ngay.

Bước 1: Sơ chế và phơi bí đao

Bí đao mua về rửa sạch, đem cắt mỏng, sau đó đem phơi khô ngoài nắng trong 2 ngày.

Bước 2: Ngâm hạt chia

Cho 200ml nước lọc vào ly, sau đó cho 4 muỗng cà phê hạt chia vào ngâm trong khoảng 15 phút cho hạt chia nở ra

Lưu ý: Bạn không nên ngâm hạt chia trong nước nóng vì nhiệt độ sẽ làm phá vỡ những chất dinh dưỡng có trong hạt chia.

Bước 3: Rang bí đao khô

Cho bí đao khô vào chảo, chỉnh lửa nhỏ rồi rang bí đều tay trong khoảng 3 phút đến khi vàng và có mùi thơm.

Bước 4: Nấu trà bí đao

Chuẩn bị một nồi to và cho vào các nguyên liệu gồm bí đao đã rang, 2 quả la hán xé nhỏ, 6 nhánh lá dứa, sau đó đổ 2.5 lít nước vào. Chỉnh lửa trong khoảng 1-1.5 tiếng. 

Sau khi nấu thì vớt bỏ phần cái ra, sau đó đem lọc nước qua ray để bỏ cặn trà. Cho 100g đường phèn vào khuấy đều.

 

Trà bí đao hạt chia mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và là đồ uống rất hợp với mùa hè. Bếp Smart vừa hướng dẫn các bạn hoàn thành đồ uống trà bí đao hạt chia một cách nhanh chóng.  Chúc các bạn và gia đình sẽ cùng nhau uống món trà bí đao hạt chia mát lành nhé! 

 

 

 

 

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *