Mẹo sử dụng lò nướng tiết kiệm điện tối đa

Sử dụng lò nướng bên cạnh việc chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức để nấu nướng thì nỗi lo về tiêu hao nhiều năng lượng của gia đình khiến nhiều người nội trợ cân nhắc xem có nên thường xuyên sử dụng lò nướng hay không? Thực tế cho thấy nếu như bạn biết cách dùng lò nướng hợp lý thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều điện năng cho gia đình. Cùng Bếp Thành Vinh tham khảo một số mẹo sử dụng lò nướng tiết kiệm cho gia đình. 

Nên sử dụng lò nướng có quạt đối lưu

Mẹo sử dụng lò nướng tiết kiệm điện tối đa

Sử dụng lò nướng có quạt đối lưu giúp bạn tiết kiệm đến tận 20% so với các loại lò nướng thông thường khác. Bởi quạt đối lưu luân chuyển khí nóng trong lò để thức ăn của bạn chín nhanh hơn, chín điều hơn

Nướng bằng khuôn sứ, thủy tinh

Mẹo sử dụng lò nướng tiết kiệm điện tối đa

Sứ, thủy tinh là hai chất liệu dẫn nhiệt tốt, nhiệt độ tiếp xúc vào thức ăn nhanh hơn do đó thời gian nấu nướng sẽ giảm bớt, thậm chí bạn có thể giảm bới 13 độ so với nhiệt độ bình thường món ăn của bạn đảm bảo được chín đều.

Không nên nướng thức ăn đông cứng

Những loại thức ăn đông cứng bạn không nên nướng trực tiếp mà ban đầu hãy thực hiện thao tác rã đô ng đã nhé. Đây cũng là việc giúp cho bạn tiết kiệm điện năng đấy.

Trong quá trình nướng bạn không nên mở cửa lò

Mẹo sử dụng lò nướng tiết kiệm điện tối đa

Mở cửa trong quá trình nướng là điều tối kỵ bạn không nên làm bởi mở như vậy một lượng nhiệt sẽ theo đó thoát ra ngoài, ngoài ra việc nhiệt độ trong lò sẽ không được ổn định sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn thì còn tiêu hao nhiều lượng điện nhiều hơn.

Trên đây là 1 số mẹo vặt đơn giản và dễ dàng thực hiện giúp bạn có thể sử dụng lò nướng thật tiết kiệm và hiệu quả. Hãy chia sẻ những thông tin này đến nhiều người để mọi người cùng biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua ZALO
Gọi Ngay: 0528526789